Thuốc bổ kích thích ăn cho trẻ ăn ngon, nhanh tăng cân

Trẻ ăn ngậm, không nuốt khiến bữa ăn kéo dài hàng tiếng đồng hồ, mẹ có biết tại sao không? Liệu có loại thuốc bổ kích thích ăn cho trẻ ăn ngon và ăn nhiều hơn không? Trước hết mẹ cần hiểu nguyên nhân vì sao trẻ không ăn ngon, từ đó mới chọn được loại thuốc phù hợp với tình trạng của trẻ.

Thuốc bổ kích thích ăn cho trẻ

Vì sao trẻ ăn không ngon hoặc không muốn ăn?

Do trẻ đang bệnh

Cũng giống như người lớn, nếu cơ thể không khỏe trẻ thường sẽ ăn ít đi. Trẻ đang gặp các vấn đề về tiêu hóa hoặc răng miệng sẽ không muốn nhai nuốt và ăn không ngon nên thường từ chối bữa ăn. Còn với trẻ đang bệnh phải uống thuốc, trẻ không muốn ăn vì miệng đắng, không cảm nhận được vị của thức ăn.

Do cơ thể thiếu vi chất

Bữa ăn thiếu dinh dưỡng, mẹ chỉ cho bé ăn đi ăn lại một số món quen thuộc dẫn đến cơ thể trẻ thiếu các vi chất cần thiết. Có thể kể đến một số vi chất khiến trẻ ăn không ngon như thiếu kẽm, selen sẽ khiến vị giác của trẻ không cảm nhận được vị của thức ăn, ăn món nào cũng như nhau. Trẻ thiếu lysine dễ thiếu men tiêu hóa khiến trẻ ăn không ngon, biếng ăn. Hay thiếu vitamin B1 dễ chán ăn, mệt mỏi trong bữa ăn, bị rối loạn tiêu hóa và thường lười ăn bột, cháo, cơm…

Trẻ ăn ngậm, ăn không ngon

Do thời tiết quá nóng

Ăn không ngon miệng, chán ăn, bỏ bữa là tình trạng thường gặp vào mùa hè. Bởi thời điểm này thời tiết cao ảnh hưởng đến cơ chế gây thèm ăn. Đồng thời, mồ hôi tiết quá nhiều, gây mất nước trong cơ thể làm cơ thể mệt mỏi, giảm cảm giác thèm ăn.

Thuốc bổ kích thích ăn cho trẻ ăn ngon là loại nào?

Thuốc bổ chứa kẽm và selen tăng cảm giác ăn ngon cho trẻ

Kẽm và selen là hai vi chất cơ thể không tự sinh ra mà mẹ phải bổ sung từ bữa ăn hoặc từ thuốc bổ kích thích ăn cho trẻ. Bởi hàm lượng dưỡng chất sẽ dễ hao hụt đi khi mẹ chế biến, dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng dễ khiến trẻ biếng ăn kéo dài.

Bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn giúp tăng cảm nhận mùi vị khi ăn, kích thích quá trình hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Đồng thời selen giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, hạn chế bệnh vặt, hỗ trợ trẻ ăn ngon và phát triển tốt hơn.

Bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn

Thuốc bổ chứa vitamin B1 giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả

Vitamin B1 rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, nhất là trẻ chán ăn hay bỏ bữa. Cụ thể, vitamin B1 kích thích tạo enzyme tham gia vào quá trình chuyển hóa đường, quá trình tiêu hóa thức ăn giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn và kích thích cảm giác thèm ăn cho trẻ. Vì thế, mẹ nên cho trẻ biếng ăn uống vitamin B1 để giúp trẻ sớm cải thiện tình trạng biếng ăn của mình.

Thuốc bổ kích thích ăn cho trẻ ăn ngon chứa lysine

Lysine cũng là vi chất cơ thể không tự tổng hợp được mà phải được bổ sung qua thực phẩm hoặc thuốc bổ cho trẻ biếng ăn. Cung cấp lysine giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, đồng thời tăng cường khả năng chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra, lysine còn là yếu tố quan trọng trong việc phát triển men tiêu hóa nên việc bổ sung vi chất này là rất cần thiết.

Thuốc bổ kích thích cho trẻ ăn ngon

Để chọn đúng loại thuốc bổ kích thích ăn cho trẻ ăn ngon phù hợp, mẹ phải hiểu được trẻ thiếu những vi chất nào và sự quan trọng của chúng với cơ thể thế nào. Từ đó cân nhắc và chọn bổ sung đúng những dưỡng chất trẻ thiếu hụt. Tránh tình trạng bổ sung thừa dinh dưỡng gây hại sức khỏe trẻ.